Google เตือน"ลิงค์ผลลัพธ์"ที่โดนแฮค!!!
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
Share this topic on FacebookShare this topic on MySpaceShare this topic on TwitterShare this topic on GoogleShare this topic on
ผู้เขียน หัวข้อ: Google เตือน"ลิงค์ผลลัพธ์"ที่โดนแฮค!!!  (อ่าน 1904 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้ดูแลบอร์ดหมายเลข 2
ชมพู น้ำเงิน
Administrator
แฟนพันธุ์แท้
*

2820
ออฟไลน์ ออฟไลน์

• เจ้าของกระทู้ •


เพศ: ชาย
ย.บ. รุ่นที่: 68
เลขประจำตัว: 28893
สถานะ: ศิษย์เก่า
ตอบกระทู้: 7312
สมาชิกลำดับที่: 263

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 69 : Exp 66%
HP: 0.1%

メーテイー (♥) ワシカー

lordodinos@windowslive.com lordodinos@yahoo.co.th methee.treewichian http://bassworldodinos.hi5.com
เว็บไซต์
« เมื่อ: 24 ธันวาคม 2010, 11:43:33 AM »

กูเกิ้ล (Gooogle) เริ่มพยายามปกป้องผู้ใช้ให้รอดพ้นจากมัลแวร์ (Malware) มาตั้งแต่ปี 2006 ด้วยการเพิ่มข้อความเตือนว่า "this site may harm your computer" ล่าสุดทางบริษัทได้ยกระดับการปกป้องผู้ใช้จากการถูกโจมตีโดยพวกสแปม (Spam) และฟิชชิ่ง (Phishing) ด้วย

สำหรับระดับการปกป้องผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นมาจะป็นการแจ้งเตือนพิเศษในหน้า ผลลัพธ์การค้นหาด้วยการแจ้งให้ผู้ใช้ทราบว่า เว็บไซต์นั้นเคยโดนแฮคการทำงาน แล้ว โดยจะแสดงข้อความด้วยลิงค์ที่ระบุว่า "This Site May Compromised" ภายใต้ชื่อไตเติ้ลของเว็บไซต์ ซึ่งก่อนหน้านี้ Google ได้แจ้งเตือนภัยคุกคามเกียวมัลแวร์มาหลายปีแล้ว แต่การเตือนครั้งล่าสุดจะช่วยให้ผู้ใช้ทราบว่า เว็บไซต์ในหน้าผลลัพธ์การค้นที่กำลังจะคลิกไปนั้นอาจโจมตีผู้ใช้ได้ทันทีแม้ ผู้ใช้จะยังไม่ได้ดาวน์โหลดไฟล์ หรือทำอะไรเลย เพียงแค่คลิกเช้าไปเยี่ยมชมเท่านั้น ก็อาจโดนเล่นงานได้แล้ว



ในส่วนของลิงค์แจ้งเตือนที่อยู่ใต้ไตเติ้ลของเว็บไซต์อันตรายจะพาผู้ใช้ ไปยัง Help Center ของ Google ซึ่งผู้ใช้จะได้รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำเตือนเมื่อคลิกเข้าไป โดย Google ได้อธิบายว่า "ถ้าเว็บไซต์โดนแฮค โดยทั่วไปมักจะหมายถึงการที่เว็บไซต์นั้นๆ ถูกเข้าควบคุมการทำงาน โดยที่เจ้าของไม่อนุญาต ซึ่งแฮคเกอร์อาจจะเปลี่ยนคอนเท็นต์บนหน้าเว็บ เพิ่มลิงค์เข้าไป หรือแม้แต่เพิ่มหน้าเว็บใหม่เข้าไปได้ เจตนาของแฮคเกอร์สามารถเป็นไปได้ตังแต่ Phishing (หลอกให้ผู้ใช้แชร์ข้อมูลส่วนบุคคล และบัตรเครดิต) หรือ Spam"

ในกรณี ที่ผู้ใช้ไม่ใส่ใจคำเตือน แล้วคลิกไปบนลิงค์ปลายทางดังกล่าว ก็จะยังคงสามารถเข้าถึงคอนเท็นต์ของเว็บไซต์ที่มีความเสี่ยงนั้นได้ตามปกติ Google กล่าวว่า ระบบการแจ้งเตือนใหม่นี้ทำงานด้วยโปรแกรมทั้งหมด "เราใช้เครื่องมือหลากหลายที่ทำงานโดยอัตโนมัติ เพื่อตรวจจับสัญญาณพื้นฐานของเว็บไซต์ที่โดนแฮค เพื่อให้สามารถแจ้งเตือนได้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้" ข้อความที่โพสต์ในบล็อก "เมื่อเราตรวจจับสัญญาณบางอย่างที่น่าสงสัย เราจะใส่ข้อความแจ้งเตือนเข้าไปในหน้าผลลัพธ์ทันที"

นอกจาก ทาง Google จะได้แจ้งเตือนผู้ใช้เกี่ยวกับเว็บไซต์ที่ถูกแฮค และตรวจจับโดยระบบได้แล้ว ระบบยังมีความพยายามที่จะแจ้งเตือนไปยัง webmaster ของเว็บไซต์เหล่านั้นด้วย เมื่อปัญหาได้รับการแก้ไขจน Google พอใจแล้ว คำเตือนก็จะถูกเอาออกไปจากลิงค์ของเว็บไซต์




ขอบคุณแหล่งข่าวจาก

บันทึกการเข้า

ม.ต้น  1/10, 2/8, 3/8 ม.ปลาย 4/5, 5/4, 6/4
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: