IE9 ปลอดภัยจาก"โซเชียล"มัลแวร์ 99%
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
Share this topic on FacebookShare this topic on MySpaceShare this topic on TwitterShare this topic on GoogleShare this topic on
ผู้เขียน หัวข้อ: IE9 ปลอดภัยจาก"โซเชียล"มัลแวร์ 99%  (อ่าน 1948 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้ดูแลบอร์ดหมายเลข 2
ชมพู น้ำเงิน
Administrator
แฟนพันธุ์แท้
*

2820
ออฟไลน์ ออฟไลน์

• เจ้าของกระทู้ •


เพศ: ชาย
ย.บ. รุ่นที่: 68
เลขประจำตัว: 28893
สถานะ: ศิษย์เก่า
ตอบกระทู้: 7312
สมาชิกลำดับที่: 263

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 69 : Exp 66%
HP: 0.1%

メーテイー (♥) ワシカー

lordodinos@windowslive.com lordodinos@yahoo.co.th methee.treewichian http://bassworldodinos.hi5.com
เว็บไซต์
« เมื่อ: 24 ธันวาคม 2010, 11:39:20 AM »

NSS Labs ศูนย์ทดสอบระบบรักษาความปลอดภัยของซอฟต์แวร์ที่ไม่ขึ้นกับผู้ค้ารายใดได้ รายงานว่า Internet Explorer 9 รุ่นทดสอบล่าสุดที่ออกมา เป็นบราวเซอร์ที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้ผู้ใช้หลุดรอดพ้นจากการถูกโจมตีจาก มัลแวร์ (social engineered malware) ที่แพร่กระจายผ่านเครือข่ายของผู้ใช้ที่ตกเป็นเหยื่อ เพราะหลงเชื่อคำหลอกที่เกี่ยวข้องกับประเด็นที่อยู่ในกระแสความสนใจของผู้คน


NSS Labs กล่าวว่า "Windows Internet Explorer 9 (beta) สามารถเอาตัวรอดได้จากภัยคุกคามของมัลแวร์ที่ใช้กลไกของสังคมในการหลอกให้ คลิกลิงค์ หรือเปิดไฟล์แนบอันตรายต่างๆ ด้วยประเด็นความสนใจที่อยู่ในกระแส (ข่าวฮอต, เรื่องลามก ฯลฯ) ได้สูงสุดถึง 99% ด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า Smartscreen ซึ่งมีอยู่ใน IE8 ด้วย" ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่ว่า อันดับสองของบราวเซอร์ที่ปลอดภัยจากมัลแวร์ประเภทนี้ก็คือ IE8 ที่ตามมาติดๆ คือ 90% ก่อนที่จะทิ้งห่าง Firefox 3.6 ที่ปกป้องได้เพียง 19% Safari 5 11% แต่ที่น่าตกใจมากที่สุดคือ Chrome 6 ที่ปกป้องผู้ใช้จากมัลแวร์ประเภทนี้ได้แค่ 3% เท่านั้น ส่วน Opera 10 ไม่สามารถปกป้องได้เลย (0%)


เทคโนโลยี SmartScreen ของ IE8 และ IE9 Beta จะช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับลูกค้าด้วยการตรวจจับ และบล็อคเว็บไซต์ต่างๆ ที่พยายามกระจายมัลแวร์ที่ใช้กลไกสังคมในการแพร่กระจาย รวมถึงการโจมตีด้วยเทคนิคฟิชชิ่ง (Phishing) ด้วย แม้ IE9 จะได้การยอมรับว่า เป็นบราวเซอร์ที่มีประสิทธิภาพที่ดี และปลอดภัยมาก แต่ผู้ใช้ก็ยังไม่มากเท่าที่ควร อย่างไรก็ตาม งานนี้ Google คงต้องขอเคลียร์ เนื่องจากในรายงานที่ออกมาเป็นการเปรียบเทียบกับ Chrome 6 เวอร์ชันเก่า (ตอนนี้ Chome 8 ออกมาแล้ว) และผลทดสอบนี้เสร็จตั้งแต่กันยายน แต่ทำไม NSS Labs กับ Microsoft ถึงต้องรอจนถึงเดือนธันวาคม


ขอบคุณแหล่งข่าวจาก

บันทึกการเข้า

ม.ต้น  1/10, 2/8, 3/8 ม.ปลาย 4/5, 5/4, 6/4
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: