ท่านที่ต้องการแสดงความคิดเห็นเรื่องการย้ายโรงเรียนโปรดอ่าน....
หน้า: [1] 2   ลงล่าง
  พิมพ์  
Share this topic on FacebookShare this topic on MySpaceShare this topic on TwitterShare this topic on GoogleShare this topic on
ผู้เขียน หัวข้อ: ท่านที่ต้องการแสดงความคิดเห็นเรื่องการย้ายโรงเรียนโปรดอ่าน....  (อ่าน 14076 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
admin
Administrator
ศิษย์อาวุโส
*

303
ออฟไลน์ ออฟไลน์

• เจ้าของกระทู้ •


เพศ: ชาย
ย.บ. รุ่นที่: ๖๓
เลขประจำตัว: ๒๕๓๒๓
สถานะ: ศิษย์เก่า
ตอบกระทู้: 518
สมาชิกลำดับที่: 1

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 18 : Exp 45%
HP: 0%

กระป๋อง กระแป๋ง กระปั๋ง

123362882798 http://yorbor.hi5.com/
เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: 22 สิงหาคม 2008, 21:36:43 PM »

พี่ ๆ น้อง ๆ ท่านใดที่ต้องการแสดงความคิดเห็นเรื่องการย้ายโรงเรียนของเราโปรดแสดงความคิดเห็นตามลิงค์ข้างล่าง เพราะว่าตอนนี้มีการโพสกระทู้ในเรื่องเกี่ยวกับการย้ายโรงเรียนไปในหลาย ๆ หมวด ซึ่งทำให้ยากต่อการติดตามอ่าน ดังนั้นทางทีมงานจึงตกลงตัดสินใจตั้งหมวดย่อยขึ้นมาอยู่ในหมวดโรงอาหาร เพื่อให้พี่ ๆ น้อง ๆ ได้แสดงความคิดเห็นกันที่นั่นนะครับ แล้วสุดท้ายนี้ ขอให้แสดงความคิดเห็นกันตามกฏของบอร์ดและรักษามารยาทในการตอบด้วยด้วยนะครับ... 

http://www.yorbor.com/index.php?board=100.0

บันทึกการเข้า

ยินดีต้อนรับ ผู้เยี่ยมชม เข้าสู่ www.yorbor.com

ท่านอยู่รุ่นใดคลิ๊กตามลิงค์  http://www.yorbor.com/index.php?board=74.0

ร่วมสร้างเครือข่าย HI5 ศิษยเก่า-ศิษย์ปัจจุบันโยธินบูรณะคลิ๊ก  http://yorbor.hi5.com

คำอธิบายกลุ่มยศต่าง ๆ ในบอร์ดนี้คลิ๊ก  http://www.yorbor.com/index.php?topic=309.0

ข้อมูลส่วนตัว
• นับตามปีการศึกษา รุ่น 63 • นับตามสมาคมศิษย์เก่า รุ่น 59 • (พ.ศ.2536-2541)
ม.1/1, ม.2/1, ม.3/1
ม.4/7, ม.5/7, ม.6/4


===========================================
susri
ศิษย์พี่
***

11
ออฟไลน์ ออฟไลน์

ตอบกระทู้: 362
สมาชิกลำดับที่: 282

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 15 : Exp 40%
HP: 0%


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 26 สิงหาคม 2008, 14:02:32 PM »

ตอนนี้ล่าสุดน้องๆ ได้ยื่นหนังสือคัดค้านมติ ครม โดยใหทบทวนใหม่ซึ่งนายกต้องดำเนินการภายใน 90วัน หากยังดึงดันสร้างอยู่อีก ก็แจ้งข้อหาละเว้น มาตรา157 โทษจำคุก 5ปี ดังนั้นตอนนี้รอฟังคำสั่งศาลก่อนนะครับ ท่านผู้ชม

บันทึกการเข้า
ศิษย์
ศิษย์น้องหน้าใหม่
*

11
ออฟไลน์ ออฟไลน์

ตอบกระทู้: 1
สมาชิกลำดับที่: 435

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 1 : Exp 20%
HP: 0%


อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: 26 สิงหาคม 2008, 14:19:05 PM »

เกี่ยวกับการสร้างรัฐสภา  Cryhttp://www.onopen.com/2008/01/3212

บันทึกการเข้า
susri
ศิษย์พี่
***

11
ออฟไลน์ ออฟไลน์

ตอบกระทู้: 362
สมาชิกลำดับที่: 282

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 15 : Exp 40%
HP: 0%


อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: 26 สิงหาคม 2008, 16:39:20 PM »

วันนี้ honny คนสวยของพี่ไปไหนนะ ปล่อยให้พี่โดนบุกที่ทำงานเลย ไม่เห็นส่งกำลังใจมาเลยนะ คนใจร้าย

บันทึกการเข้า
HS0NZZ
ศิษย์พี่
***

67
ออฟไลน์ ออฟไลน์


เพศ: ชาย
ย.บ. รุ่นที่: 46 (นับแบบสมาคมศิษย์เก่า รุ่น 42)
เลขประจำตัว: 12835
สถานะ: ศิษย์เก่า
ตอบกระทู้: 453
สมาชิกลำดับที่: 362

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 17 : Exp 25%
HP: 0%


เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 15 สิงหาคม 2009, 01:04:53 AM »

พอดีเพิ่งไปเห็นข่าวชิ้นนี้ เห็นว่าเขียนได้ดี เลยเอามาโพสให้ทุกๆ คนอ่านกัน

[quoteช=ตีพิมพ์ครั้งแรก: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ ฉบับวันที่ 25 สิงหาคม 2551]อย่าตะกาย "รัฐสภาที่เกียกกาย"
Mon, 25/08/2008 - 11:42 — เปลว สีเงิน
"กองทัพไทย" ดูเหมือนจะโชคร้ายหน่อยนะครับในยุคนี้ ที่มี "รัฐมนตรีกลาโหม" ที่ชื่อสมัคร แค่เอาขนมใส่ถุงไปให้ทหารบนเขาพระวิหารกิน ก็ต้องเพ็ดทูลเจ้านาย ไปทำข้าวราดหน้าไก่ให้ทหารกิน ก็ต้องมาจ้อหน้าจอโทรทัศน์ ไหน..ลองตอบซักคำซิว่า "ที่บ้านเมืองเดือดร้อน จนต้องส่งทหารขึ้นไปตรึงอยู่บนเขาพระวิหาร" นั้นน่ะ..

เพราะหมาตัวไหนมันเป็นต้นเหตุ?

นี่ทหารก็คงปวดหัวอีก เรื่องให้พ่อค้ารายหนึ่งเอาน้ำมันดีเซลคุณภาพต่ำจากรัสเซียเข้ามาขาย เงียบไปพัก เพราะการแผลบ..แผลบ..หน้าจอโทรทัศน์น่ะมันง่าย แต่ถ้าเอามาขาย "นอกกลไกระบบตลาด" จริงๆ

มันไม่ง่ายอย่างที่โม้!

ก็คิดใหม่รายวัน คราวนี้ผลักถังอุจจาระไปตั้งไว้ที่กองทัพอีก ยก ๓ ทหารในอดีตขึ้นมาอ้างอิง แล้วจะให้ทหารเรือ-เอาไปขายชาวประมง ให้ทหารบก-เอาไปขายชาวไร่-ชาวสวน

ส่วนทหารอากาศ คงเทียบสมการไม่ทัน ก็เลยแผลบ..แผลบ..แถกไถลผลุบโผล่ตามผิวน้ำไปเรื่อย ใครเห็นก็โปรดทราบเถอะครับว่า นั่นไม่ใช่ "สัตว์ประหลาด" ที่ไหน

แต่เป็น "นายสมัคร" นายกฯ กตัญญูต่อผู้มีพระคุณชื่อทักษิณ นี่เอง!

ทหารอากาศก็คงต้อง "ตั้งปั๊มลอยฟ้า" เพื่อขายดีเซลคุณภาพต่ำนี้ให้ อีกา-อีแร้ง ไปตามเรื่องตามราว

หรือจะใช้เติมเฉพาะเครื่องบินกองทัพอากาศ กับการบินไทย ใครเป็น ผบ.ทอ.คนใหม่ ก็ควรทวน "คำสั่งปฏิบัติ" กับท่านรัฐมนตรีกลาโหมให้ชัดๆ ก่อนละกัน!?

เรื่อง "ไล่โรงเรียน-ไล่ชาวบ้าน" ย่านเกียกกาย เพื่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ ฟังที่ออกรายการสนทนาประสาสมัครแล้วก็อดไม่ไหว พูดได้แบบมีจิตสำนึกดีจริงๆ ดีจนผมอนาถวาสนาตัวเอง

เป็นคนไทย ทนให้ "คนพรรค์อย่างนี้" เป็นผู้นำได้อย่างไร?

เขาบอกว่า โรงเรียนโยธินบูรณะ..ให้เงินตั้งพันกว่าล้านไปสร้างที่ใหม่ ดีกว่าเก่า..แล้วจะมาแหกปากร้องคัดค้านกันทำไม ว่างั้นเถอะ!

มันคนละประเด็นกันครับ การย้ายโรงเรียนเป็นเรื่องหนึ่ง การไล่โรงเรียนเอาที่สร้างรัฐสภา เป็นอีกเรื่องหนึ่ง และความเหมาะสม-ความจำเป็น นี่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

เงินพันล้าน มันไม่ใช่ "เหตุผล" ที่รับฟังได้ในการย้ายโรงเรียนแห่งนี้ และครั้งนี้

เพราะ "เงินมาก-เงินน้อย" ไม่ใช่คำตอบของการไล่ที่ "โรงเรียนโยธินบูรณะ" และทั่งไม่ใช่คำตอบของ "ความถูกต้อง-เหมาะสม" ในการที่ต้องสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ตรงนี้

เงินพันกว่าล้านบาทนี้ "เงินของใคร?" คำตอบคือ "เงินจากภาษีประชาชน" และเงินกว่า ๓ หมื่นล้านบาทเฉพาะใช้สร้างตัวอาคารรัฐสภา "เงินของใคร?"

คำตอบก็คือ "เงินจากภาษีประชาชน"

ไหนว่า "รับใส่เกล้าฯ" ไว้แล้วไง กับกระแสพระราชดำรัสที่ "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" พระราชทานแด่คณะแบงก์ชาติ และคณะสมาคมธนาคารไทย เมื่อ ๒๐ ส.ค.

"ตอนนี้ (บ้านเมือง) ใกล้ล่มจมแล้ว ซึ่งอาจใช้เงินไม่ระวัง เพราะใช้เงินไม่ระวัง"

แล้วลองตอบซิ "พันกว่าล้านเท่านั้นเอง" นี่น่ะ ใช้อย่างระมัดระวังแล้วหรือ เงินของใคร บ้านเมืองเรารวยนักหรือ และมันจำเป็นต้องเสียไปมั้ย?

แล้ว "พันกว่าล้าน" ก็เฉพาะแค่การสร้างตัวอาคารเท่านั้น ยังไม่รวมการตกแต่งทั้งภายนอก-ภายใน เครื่องอำนวยความสะดวกที่จำเป็น อุปกรณ์ทั้งหลาย และการจัดอาณาบริเวณ

ทราบใช่ไหมครับว่า ราคามันจะมากกว่าการสร้างตัวอาคารเป็น ๒-๓ เท่า!

เอาเข้าจริง พันกว่าล้าน จะต้องตั้งงบไปเรื่อยๆ เฉพาะโรงเรียนแห่งใหม่ก็ต้องใช้เงินไม่หนี ๓-๔ พันล้าน แล้วที่ตั้งงบรื้อถอน-เคลื่อนย้ายย่านเกียกกายไป ๒-๔ พันล้านตอนนี้

มันแค่ตัวเลข "หลอกเอาก่อน" เท่านั้น พอเอาเข้าจริง..หมื่นล้านเฉพาะส่วน "ไล่ที่" นี้ ก็ไม่พอ!

แล้วย้อนไปดูการสร้างอาคารรัฐสภาบ้าง เขาตั้งงบไว้ประมาณ ๓ หมื่นล้าน ในขั้นสร้างตัวอาคาร แต่ถ้าเบ็ดเสร็จทุกขั้นตอนจนให้พวก ส.ส.เข้าไปชูคอได้

๘ หมื่นล้านเอาอยู่..มาเอาหัวผมไปเลย!

ผมจะไม่ถามล่ะว่า "แล้วประเทศชาติ-ประชาชนได้อะไร?"

แต่อยากจะถามว่า...

"แล้วมันจำเป็นไหม และไม่มีแนวความ "เป็นผู้-เป็นคน" จะใช้เงินส่วนนี้ รวมแล้วไม่หนีแสนล้าน ไปคิดสร้างสรรค์ ทำอะไรที่งอกเงยเป็นประโยชน์เพื่อ "อนาคตชาติไทย" ให้ลูกหลานในวันข้างหน้าเห็น "วิสัยทัศน์" นักการเมืองไทยจากในอดีตบ้างหรือ?

ผมได้ยินนายสมัครพูดตั้งแต่วันแรกๆ ถึง ๒ ครั้งว่า "จะรีบรื้อถอนให้เสร็จภายใน ๒ เดือน เพื่อให้ทันวันที่ ๕ ธันวาคมจะกราบบังคมทูลเชิญ "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" เสด็จมาทรงวางศิลาฤกษ์อาคารรัฐสภาหลังใหม่

นายสมัครจะพึ่งพระบารมี "เจ้าฟ้า-เจ้าแผ่นดิน" ตามสำนวนนายสมัครเอง เพื่อแก้ปัญหากลุ่มพันธมิตรฯ-กลุ่มต่อต้านพันธมิตรฯ ด้วยการจัดงานวันพ่อถึงวันแม่ นั่นก็ช่างท่านเถอะ

แต่กับเรื่องที่รัฐบาลลุกลี้-ลุกลน รวบหัวรวบหาง "ไล่ที่สร้างรัฐสภา" อันกระทบถึงรากฐานชีวิตชาวบ้าน กระทบถึงเงินทองของแผ่นดินมากมาย และปัญหายังหาข้อสรุปเป็นที่ยุติไม่ได้เช่นนี้

สมควรหรือไม่ ที่คนเป็นรัฐมนตรีจะ "อ้างอิงสถาบัน" เพื่อสิ่งที่ตัวกระทำ ในขณะที่สังคม โดยเฉพาะเด็กนักเรียนเองแท้ๆ ยังต่อต้าน ด้วยไม่ยินยอมพร้อมใจ และไม่เห็นความจำเป็นที่รัฐบาลต้องสร้างรัฐสภาขึ้นที่ตรงนี้!

ส่วนที่ผู้ใหญ่ในกระทรวงศึกษา ตลอดถึงครูบาอาจารย์จะเห็นดี-เห็นงามตามรัฐบาลสั่ง นั่นก็พอจะเข้าใจถึง "ผู้ใหญ่ยุคนี้" เพราะไม่ได้หวังอะไร เนื่องจากหวังไม่ได้มานานแล้ว

ก็มีแต่เยาวชนอันเป็น "หน่อใหม่" ของชาตินี่แหละเป็นที่หวังได้ในอนาคต ซึ่งก็น่าดีใจ หน่อใหม่โตโดยไม่ติดเชื้อ "ใหญ่ใต้เกือก"!

สรุปก็คือ ที่ดินย่านเกียกกายตรงนี้ถือว่า "เป็นทรัพย์ยังไม่บริสุทธิ์" ยังไม่มีความแน่นอนเบ็ดเสร็จ-เด็ดขาดว่า จะได้สร้างแน่ และในเดือนธันวาคมก่อนวันที่ ๕ จะต้องได้วางศิลาฤกษ์แน่

อะไรที่ไม่บริสุทธิ์ ของที่ยังมีปัญหา สมควรหรือที่จะเที่ยวพูดก่อนว่า "จะกราบบังคมทูลเชิญ" พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" เสด็จมาทรงวางศิลาฤกษ์?

วิญญูชน..โปรดตรอง!

พูดถึงประเด็นที่อ้างว่า รัฐสภาปัจจุบันคับแคบ การจราจรติดขัด เมื่อเทียบกับย่านเกียกกาย มีแต่คนบอกว่า ย่านเกียกกายคับแคบ การจราจรก็ติดขัด ยิ่งถ้าสร้างรัฐสภาตรงนี้ ด้วยกายภาพพื้นที่โดยรอบแล้ว

บริเวณนั้นการจราจรยากขยับขยาย จะทำให้ติดขัดเป็นวงกว้าง มีปัญหามากกว่าที่ปัจจุบันมากนัก!

ก็อย่าลืมว่า "พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา" ผบ.ทบ.ท่านบอกเมื่อสี่ซ้าห้าวันก่อนว่า ที่ไปเซ็นตกลงย้ายกันแต่ละหน่วยงานนั้น ก็เซ็นกันไป แต่ใช้บังคับทางกฎหมายอะไรไม่ได้!!

ถ้าจะอ้าง "สภาฯ คับแคบ" ก็อย่างที่พูดไปแล้ว ประชุมแต่ละที "ผีจะหลอก" โหรงเหรง ต้องไล่ต้อนกันเข้ามา แล้วมันคับแคบตรงไหน ตรงที่จอดรถท่านผู้ทรงเกียรติกระมัง ซึ่งนั่นไม่ใช่ประเด็นที่ต้องแก้ไขด้วยการสร้างรัฐสภาใหม่เป็นเงินหมื่น-เงินแสนล้าน

ไปทบทวนอำนาจ-หน้าที่ให้ชัดซิครับว่า ๓ อำนาจนั้นมีอะไร มีฝ่ายบริหาร ฝ่ายนิติบัญญัติ ฝ่ายตุลาการ นิติบัญญัติหน้าที่ทำอะไร พิจารณากฎหมาย ควบคุมการทำงานฝ่ายบริหาร

ฉะนั้น ไม่ต้องมี ส.ส.-ส.ว.ให้มากมายตั้ง ๖๐๐-๗๐๐ คนหรอก ส.ส.เป็นตัวแทนประชาชนน่ะ..ใช่ แต่เป็นตัวแทนเข้าไปทำหน้าที่นิติบัญญัติ ไม่ใช่เป็นตัวแทน "แลกเสียง" คอยตอดเงิน-ตอดงบ จากฝ่ายบริหารไปสร้างฐานคะแนนนิยมในพื้นที่ตัวเอง

"คิดใหม่-ทำใหม่" มันควรจะเป็นอย่างนี้มิใช่หรือ?

ฉะนั้น ปรัชญา ส.ส.เพื่อนิติบัญญัติ เพื่อควบคุมการบริหารฝ่ายบริหาร มีซักจังหวัดละ ๒ คน ส.ว.มีซักจังหวัดละ ๑ คน แค่นี้ก็เหลือเฟือ

ถ้าอ้างว่า ส.ส.-ส.ว.ช่วยชาติได้ ก็นี่แแหละ..ช่วยชาติโดยตรงเลยเชียวล่ะ ขั้นแรกประหยัดสร้างรัฐสภาหลายหมื่นล้าน ขั้นต่อไป-เงินเดือน เงินผลาญ เก็บๆ รวมส่วนนี้ไว้ซัก ๒๐ ปี

เอาไปสร้างประเทศใหม่ได้อีก ๑ ประเทศสบายๆ บอกไม่เชื่อ!

เงินไม่ต่ำกว่าแสนล้าน-ในการสร้างรัฐสภาหลังใหม่ ด้วยสถานะประชาชนคนไทยวันนี้ เงินจำนวนนี้ ถ้าถูกใช้ด้วย "สติปัญญา-วิสัยทัศน์" ของผู้นำ สามารถใช้เป็นทุนสร้าง "อนาคตใหม่" ให้ประเทศชาติ-ประชาชนได้อย่างมีความหมาย ถ้ากรุงเทพฯ คือบ้าน เราอาศัยบ้านนี้มา ๒๒๖ ปีแล้ว ไม่คิดขยับขยายหา "บ้านแห่งที่ ๒" เพื่อถนอมรักษา "บ้านหลังแรก" ของเราไว้บ้างเชียวหรือ ทีกับรัฐสภายังคิดขยาย แล้วทำไม "เมืองพาณิชย์ใหม่" จึงไม่คิดขวนขวายกันบ้าง?

[/quote]

บันทึกการเข้า

เว็บย.บ.รุ่น46 / สมาคมฯ รุ่น42

สมาชิกเล้าไก่19
ม.ศ.1/11, ม.ศ.2/10, ม.ศ.3/11, ม.ศ.4/4, ม.ศ.5/1
HS0NZZ
ศิษย์พี่
***

67
ออฟไลน์ ออฟไลน์


เพศ: ชาย
ย.บ. รุ่นที่: 46 (นับแบบสมาคมศิษย์เก่า รุ่น 42)
เลขประจำตัว: 12835
สถานะ: ศิษย์เก่า
ตอบกระทู้: 453
สมาชิกลำดับที่: 362

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 17 : Exp 25%
HP: 0%


เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 15 สิงหาคม 2009, 01:06:29 AM »

Test ว่าจะโพสต่อไปเลย จะติดบั๊คหรือเปล่า
แค่ test ถ้าได้ เดี๋ยวจะโพสต้องเลย จะได้ไม่ต้อง log out

บันทึกการเข้า

เว็บย.บ.รุ่น46 / สมาคมฯ รุ่น42

สมาชิกเล้าไก่19
ม.ศ.1/11, ม.ศ.2/10, ม.ศ.3/11, ม.ศ.4/4, ม.ศ.5/1
HS0NZZ
ศิษย์พี่
***

67
ออฟไลน์ ออฟไลน์


เพศ: ชาย
ย.บ. รุ่นที่: 46 (นับแบบสมาคมศิษย์เก่า รุ่น 42)
เลขประจำตัว: 12835
สถานะ: ศิษย์เก่า
ตอบกระทู้: 453
สมาชิกลำดับที่: 362

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 17 : Exp 25%
HP: 0%


เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 15 สิงหาคม 2009, 01:11:50 AM »

ไม่ติดบั๊ค งั้นก็โพสต่อไปเลย

เพื่อนผอง พี่น้องชาวชมพูน้ำเงิน อย่าได้นิ่งนอนใจ
ตอนนี้ หาผู้รับเหมาให้เข้ามาประกวดแบบกันแล้ว


วันที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2552 เวลา 20:49:01 น.  มติชนออนไลน์
ตัวแทนจากหลายบริษัทก่อสร้าง นำแบบสร้างรัฐสภาแห่งใหม่ส่งมอบให้จนท.สำนักงานเลขาฯสภาผู้แทนราษฎรพิจารณาใช้ประกวดการก่อสร้าง โดยมี พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย รองประธานสภาคนที่2เป็นประธานเฝ้าดูอย่างใกล้ชิด ที่ห้องประชุม303-308 อาคาร3รัฐสภา เมื่อ 14 ส.ค.

บันทึกการเข้า

เว็บย.บ.รุ่น46 / สมาคมฯ รุ่น42

สมาชิกเล้าไก่19
ม.ศ.1/11, ม.ศ.2/10, ม.ศ.3/11, ม.ศ.4/4, ม.ศ.5/1
susri
ศิษย์พี่
***

11
ออฟไลน์ ออฟไลน์

ตอบกระทู้: 362
สมาชิกลำดับที่: 282

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 15 : Exp 40%
HP: 0%


อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: 15 สิงหาคม 2009, 01:49:19 AM »

ตัวแทนจากหลายบริษัทก่อสร้าง นำแบบสร้างรัฐสภาแห่งใหม่ส่งมอบให้จนท.สำนักงานเลขาฯสภาผู้แทนราษฎรพิจารณาใช้ประกวดการก่อสร้าง โดยมี พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย รองประธานสภาคนที่2เป็นประธานเฝ้าดูอย่างใกล้ชิด ที่ห้องประชุม303-308 อาคาร3รัฐสภา เมื่อ 14 ส.ค.


ตอนนี้ดูเหมื่อนเราต้องทำใจแล้วแหล่ะครับพี่ เพราะเท่าที่เห็นระยะหลังรู้สึกว่าทุกฝ่ายค่อนข้างลงตัวทั้ง อาจารย์ น้องๆปัจจุบัน รวมทั้งประชาชนโดยรอบรั้วโรงเรียนเราเห็นด้วยที่จะย้าย เราทำดีที่สุดแล้วครับพี่ สมดั่งเป็นลูกโยธิน ที่ผ่านมาถือว่าเราได้ใช้เวทีนี้ในการูดคุยแสดงความคิดเห็นกันอย่างเต็มที่(แม้ว่าจะเป็นการคุยกันเองก็ตาม) ผมถือว่าอย่างน้อยเราก็ได้แสดงความรู้สึกของเราออกมา

เอาเหอะครับพี่ การเปลี่ยนแปลงอาจนำความเจริญมาให้น้องๆเราก็เป็นได้ เหมือนกับการเปลี่ยนเราเป็น สหศึกษา ท่านผู้ใหญ่ญญญญญญญญญญ ทั้งหลายก็ไม่เคยถามเราเลย แต่ถึงวันนี้เราก็ดูว่าโอเคนะ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือความสามัคคีที่เป็นแบบฉบับของเรา "ลูกโยธิน"ขอให้มันดำรงอยู่ในสายเลือด ชมพูน้ำเงินตลอดไป

ขอให้จัดสร้างกันให้โปร่งใสก็แล้วกัน ใครทำอะไรกับแผ่นดินนี้อย่างคดโกงขอให้มันได้รับผลของการกระทำอย่างสาสม

บันทึกการเข้า
ผู้ดูแลบอร์ดหมายเลข 2
ชมพู น้ำเงิน
Administrator
แฟนพันธุ์แท้
*

2820
ออฟไลน์ ออฟไลน์


เพศ: ชาย
ย.บ. รุ่นที่: 68
เลขประจำตัว: 28893
สถานะ: ศิษย์เก่า
ตอบกระทู้: 7312
สมาชิกลำดับที่: 263

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 69 : Exp 66%
HP: 0.1%

メーテイー (♥) ワシカー

lordodinos@windowslive.com lordodinos@yahoo.co.th methee.treewichian http://bassworldodinos.hi5.com
เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 15 สิงหาคม 2009, 11:36:39 AM »

 ขอแค่อย่าคดโกง แล้วให้น้องๆ  ได้ ในสิ่งที่ควรได้ ก็พอแล้ว ละครับ 


 

บันทึกการเข้า

ม.ต้น  1/10, 2/8, 3/8 ม.ปลาย 4/5, 5/4, 6/4
Max_YT62
ศิษย์อาวุโส
****

55
ออฟไลน์ ออฟไลน์


เพศ: ชาย
ตอบกระทู้: 689
สมาชิกลำดับที่: 130

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 21 : Exp 29%
HP: 0%

24791-รุ่น 62 ปี 2535-2539. ม.1/5, 2/2, 3/2, ม.4/3

http://maxycafe.hi5.com
อีเมล์
« ตอบ #9 เมื่อ: 15 สิงหาคม 2009, 13:09:27 PM »

เห็นด้วยกับหัวข้อข้างบนครับ
รัฐบาลน่าจะรู้จักพอเพียงบ้างหลายๆ องค์กร ช่วยกันรณรงค์ให้พอเพียง รัฐบาลน่าจะเอาไปใช้บ้างนะครับ อิอิ

บันทึกการเข้า
narongsak
ศิษย์น้องหน้าใหม่
*

11
ออฟไลน์ ออฟไลน์


ตอบกระทู้: 28
สมาชิกลำดับที่: 1987

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 4 : Exp 29%
HP: 0%

lamlert29@hotmail.com
อีเมล์
« ตอบ #10 เมื่อ: 17 สิงหาคม 2009, 11:23:57 AM »

แล้วพวกเราจะไปดูเค้าทุบโรงเรียนเรากันวันไหนครับ

บันทึกการเข้า

ม.1/11 ม.2/7 ม.3/7
ในที่สุดก็รู้รุ่นสักที  รุ่น62 ครับผม
เพื่อนเรียก  "ไอ้เต่า"
kom laokai 19
ผู้ทรงเกียรติ
แฟนพันธุ์แท้
*

757
ออฟไลน์ ออฟไลน์


เพศ: ชาย
ย.บ. รุ่นที่: ๔๖/๔๒
เลขประจำตัว: ๑๑๖๑๗
สถานะ: ศิษย์เก่า
ตอบกระทู้: 1729
สมาชิกลำดับที่: 333

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 33 : Exp 80%
HP: 0.1%

sompoch_civil@hotmail.com
อีเมล์
« ตอบ #11 เมื่อ: 17 สิงหาคม 2009, 11:32:24 AM »

แล้วพวกเราจะไปดูเค้าทุบโรงเรียนเรากันวันไหนครับ

ตอนนี้มีโปรเจคถ่ายรูปโรงเรียนระลึก ถึงความหลัง

แต่วันเวลา จะแจ้งให้ทราบอีกที ถ้าว่างขอก็เรียนเชิญครับ

บันทึกการเข้า

รุ่นเล้าไก่ ๑๙ (รุ่น ๔๖ / นับตามสมาคมศิษย์เก่ารุ่น ๔๒) ปีการศึกษา ๒๕๑๙-๒๕๒๓

Siripat_Jantarmonkol
แฟนพันธุ์แท้
*

1901
ออฟไลน์ ออฟไลน์


ตอบกระทู้: 3098
สมาชิกลำดับที่: 982

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 45 : Exp 29%
HP: 0%


อีเมล์
« ตอบ #12 เมื่อ: 17 สิงหาคม 2009, 11:35:26 AM »

ยุคนี้....สมัยนี้....ผมไม่รู้จะยกตัวอย่างอะไรให้กับเด็กได้ดูกัน
คำว่าพอเพียงมันคืออะไร....ปากก็บอกว่าให้เด็กทำอย่างนี้อย่างนั้น....
แต่ตัวเอง....ไปดู...ไปดู...ตัวใหญ่ๆๆๆทั้งนั้น....ไปไหนที....ไก่หมดเป็นเล้าๆๆๆๆHuh?Huh??

อ.อ้อออออ

บันทึกการเข้า
วชิรจักร 02
กิจกรรม
แฟนพันธุ์แท้
*

1852
ออฟไลน์ ออฟไลน์


เพศ: ชาย
ย.บ. รุ่นที่: 49 (สมาคม 45)
เลขประจำตัว: 15399
สถานะ: ศิษย์เก่า
ตอบกระทู้: 2078
สมาชิกลำดับที่: 95

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 37 : Exp 7%
HP: 0%

เรียกสั้นๆ ง่ายๆ ว่า นาย "โล้น" คร้าบ

pob_p@hotmail.com 1725456343 http://yothin313.hi5.com
อีเมล์
« ตอบ #13 เมื่อ: 17 สิงหาคม 2009, 11:55:08 AM »

ไม่น่าเชื่อว่าเรื่องย้ายโรงเรียนเรามีมาปีนึงแล้วนะเนี่ย ดูจากวันที่โพสต์ครั้งแรก

เข้าใจว่าทุกคนคงชินชาไปแล้วเลยไม่มีความเคลื่อนไหวอะไรต่อ แต่ถึงต่อก็คงจะต่อไม่ติดซะแล้ว ตอนนี้ก็รอนับถอยหลังกันแล้วกันนะครับพี่น้อง

ส่วนผมเองคงเอาสติกเกอร์หลังรถออกเร็วๆ นี้

บันทึกการเข้า

สุภาพบุรุษเกียกกาย ย.บ. 15399

รุ่น 2427 (เน้นว่า 2427 ครับ เนื่องจากจบ ม.3 ปีการศึกษา 2524 และ ม.6 ปีการศึกษา 2527 จึงเป็น 2427 ด้วยประการฉะนี้)


2522     1/10
2523     2/10
2524     3/9
2525     4/6
2526     5/6
2527     6/7


    
parnboom74
ศิษย์น้องหน้าใหม่
*

11
ออฟไลน์ ออฟไลน์


เพศ: ชาย
ตอบกระทู้: 5
สมาชิกลำดับที่: 2177

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 1 : Exp 100%
HP: 0%


เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #14 เมื่อ: 27 กันยายน 2009, 19:58:01 PM »

ตอนแรก ม่ายเหนด้วยอย่างมาก

ผมยังไปเดินประท้วงตอนม.5อยุ่เลย

จำได้ว่าเดินไปรัฐสภา

แต่ตอนนี้เฉยๆละ

ให้รุ่นน้องๆได้สบายกับรร.ใหม่

ว่างๆจาเอารูป แบบจำลองโรงเรียนที่ใหม่มาโพสให้ครับ

บันทึกการเข้า

น้องใหม่ แนะนำด้วยครับ

[Y.B.74] นับตามสูตร-ด้วย4สิน้าา ก้อ 70 จ้่ะ

1/7 2/5 3/5 4/5 5/5 6/5

เสียดายตอนม.1วุ้ยน่าจะห้อง5
หน้า: [1] 2   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: